บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี 2566

Google NewsFollow Us

เคยสงสัยไหมว่า บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ 2566 อยากมีติดกระเป๋าไว้สักใบเลือกบัตรแบบไหนดีที่สมัครง่าย อนุมัติไว วงเงินพร้อมใช้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกการใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตของคุณ

บัตรเครดิต KTC เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งจากธนาคารที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในการใช้จ่ายต่างๆ ในชีวิตประจำวัน โดยผู้ถือบัตรสามารถเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM หรือ รูดบัตรซื้อสินค้าหรือบริการกับร้านค้าที่ร่วมรายการได้อย่างสะดวก ตลอดจนสามารถแลกรับคะแนนเครดิตและสิทธิประโยชน์อีกมากมาย

ดังนั้นการสมัครบัตรเครดิต KTC ต้องศึกษาข้อมูลก่อนว่า บัตรมีให้เลือกกี่แบบ บัตรประเภทไหนเหมาะกับคุณ วงเงินเท่าไหร่ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง เพื่อให้คุณได้นำไปพิจารณาว่าสมัครบัตรเครดิตแบบไหนถึงจะตอบโจทย์การใช้จ่ายของคุณมากที่สุด

บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ

บัตร KTC จะมีทั้งหมด 4 แบบ โดยดูจากสัญลักษณ์ของผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินบนหน้าบัตร คือ บัตร KTC Visa, บัตร KTC MasterCard, บัตร KTC JCB และ บัตร KTC UnionPay ซึ่งสัญลักษณ์ดังกล่าวบ่งบอกว่าบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่ครอบคลุมการชำระเงินได้ทุกรูปแบบทุกพื้นที่ทั่วโลก

ktc credit card

อย่างไรก็ดีผู้ถือบัตรเครดิตในประเทศไทยส่วนใหญ่จะนิยมเลือกใช้บัตร KTC Visa และ Mastercard ด้วยเหตุผลเรื่องความคุ้นเคย ความสะดวกในการใช้จ่ายผ่านร้านค้า และ ซื้อสินค้าออนไลน์ เบิกถอนเงินสดที่ตู้ ATM ได้ทั่วประเทศ และ สิทธิประโยชน์เฉพาะในประเทศไทย

บัตรเครดิต KTC มีบัตรประเภทไหนบ้าง

ปัจจุบันบัตรเครดิต KTC มีให้เลือกหลายประเภทตามไลฟ์สไตล์ของผู้ถือบัตร เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในบทความนี้ได้คัดตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าจะมีประโยชน์อย่างยิ่งในการดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

บัตรเครดิต KTC กดเงินสด KTC VISA CLASSIC, KTC CLASSIC MASTERCARD ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การเงินสามารถเบิกถอนเงินสดได้เต็มวงเงินสูงสุดถึง 200,000 บาท

บัตรเครดิตนักเดินทาง KTC TRAVEL VISA PLATINUM, KTC TRAVEL TITANIUM MASTERCARD เหมาะสำหรับคนชอบท่องเที่ยวรับส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน และ ส่วนลดประกันการเดินทางในราคาสุดพิเศษ

บัตร KTC โรงพยาบาล ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายยามฉุกเฉินเมื่อต้องเข้าโรงพยาบาลชั้นนำอย่าง สมิติเวช, เวชธานี หรือ โรงพยาบาลในเครือกรุงเทพฯ คนรักสุขภาพควรจะมีติดกระเป๋าไว้

KTC PROUD Credit Card

แนะนำ: 5 บัตรกดเงินสด สมัครง่าย ควรมีติดกระเป๋าไว้

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน หากใช้รถยนต์เดินทางบ่อยหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเข้าปั้มเป็นประจำ อย่างน้อยต้องมีบัตรเครดิต KTC Bangchak Visa Platinum ติดกระเป๋าไว้ซึ่งรองรับการใช้จ่ายในปั๊มบางจากทั่วประเทศ แถมยังได้รับเครดิตเงินคืนและส่วนลดพิเศษหรือโปรโมชั่นบัตรเครดิตมาให้ผู้ถือบัตรได้รับความคุ้มค่าอยู่ตลอด

บัตรเครดิต KTC Cash Back ยิ่งรูดยิ่งคุ้มจริง รับเครดิตเงินคืนกับทุกยอดใช้จ่ายได้มากกว่าบัตรเครดิตประเภทไหนๆ ถือเป็นความคุ้มค่าอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้จากการใช้บัตรเครดิต

บัตรเครดิต KTC สะสมคะแนน REWARDS เปลี่ยนทุกค่าใช้จ่ายให้เป็นคะแนนสะสมในบัตร แลกได้ตามใจ ได้สิทธิพิเศษมากมายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ

เลือกบัตรเครดิต KTC แบบไหนดี 2566

ผู้ที่สนใจถือบัตร KTC ต้องคำนึงถึงวัตถุประสงค์ เช่น รูดใช้จ่ายสะดวก เบิกถอนเงิดสด หรือ เน้นการเดินทางท่องเที่ยว หากโฟกัสแค่ในประเทศไทยจะนิยมเลือกบัตรเครดิตแบบ KTC Visa และ KTC MasterCard ครอบคลุมการใช้จ่ายทั่วโลก อย่างไรก็ตามหากไปเที่ยวต่างประเทศแถวฮ่องกง ไต้หวัน จีน แนะนำให้เลือกบัตร KTC ที่มีสัญลักษณ์ UnionPay ส่วนถ้าไปญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ให้เลือกบัตรที่มีสัญลักษณ์ JCB เพราะการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตในบางประเทศอาจมีข้อจำกัดและสิทธิประโยชน์ต่างกันออกไป

หากเลื่อนดู ข้อมูลบัตร KTC บนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ จะเห็นรายการเครดิตหลากหลายประเภท แต่ละแบบรองรับการใช้จ่ายครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งถ้าจะให้เลือกตามความสนใจจริงๆ นั้นไม่ยากแค่เลือกบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ตลอดจนคำนึงถึงสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับทุกการใช้จ่ายเพื่อความคุ้มค่าสูงสุด