วิธีดูหลังคาบ้าน จากมือถือในแอป Google Maps

สำหรับผู้ใช้ที่ชอบเป็นนักสำรวจแผนที่ขอแนะนำ วิธีดูหลังคาบ้าน ดูภาพถ่ายดาวเทียมบ้านตัวเอง จากมือถือในแอป Google Maps ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกก็สามารถดูได้ทันที

Google Maps คืออะไร

Google Maps เป็นบริการค้นหาที่ตั้งบนแผนที่หรือค้นหาเส้นทางรองรับการใช้งานทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์ไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการท่องโลกใน Google Maps ผ่านเว็บไซต์ที่มุ่งเน้นการค้นหาข้อมูลบริการ ตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่สำคัญ ยิ่งในปัจจุบันมีฟีเจอร์ Street View เข้ามาด้วยแล้วยิ่งทำให้การเข้าถึงสถานที่ต่างๆง่ายขึ้นกว่าหลายปีก่อน

วิธีดูหลังคาบ้าน Google Maps

เปิดแอปพลิเคชั่น Google Maps ปกติมือถือทุกรุ่นไม่ว่าจะในระบบ Android หรือ iOS จะตั้งค่าเปิดตำแหน่งอุปกรณ์ (Location) เป็นค่าเริ่มต้น ทำให้อิงข้อมูลจากสถานที่จริงที่คุณอยู่โดยอัตโนมัติ

Google Map View

ดูภาพถ่ายดาวเทียมบ้านตัวเอง

จากนั้นคลิกไอคอน Map type เลือกหัวข้อ Satellite เพื่อดูภาพถ่ายดาวเทียม เมื่อสังเกตองค์ประกอบบนแผนที่จะเปลี่ยนเหมือนภาพสถานที่จริง

วิธีดูหลังคาบ้าน จากมือถือในแอป Google Maps

หากคุณต้องการดูหลังคาบ้านก็แค่กด Zoom ภาพเข้าไปใกล้ๆตำแหน่งหรือสถานที่ตั้งได้ทันที

Satellite ภาพถ่ายดาวเทียมใน Google Maps

แนะนำ: Google Maps หาตู้ ATM ใกล้ตัว

การเปิดโหมดภาพถ่ายดาวเทียมบน Google Maps ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเดินทาง แต่บางครั้งข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในบางสถานที่ที่มีการรื้อถอนหรือสร้างสิ่งปลูกสร้างใหม่ นอกจากนี้ภาพถ่ายบนแผนที่ในแต่ละที่อาจมีความคมชัดไม่เท่ากัน

ปัจจุบันบริการ Maps ของ Google รองรับการใช้งานผ่านเว็บไซต์แบบดั้งเดิม และ แอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ ดาวน์โหลดจาก Google Play Store และ App Store ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่ขาดไม่ได้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน