วิธีอัปเดต Microsoft Edge ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

Google NewsFollow Us

วิธีอัปเดต Microsoft Edge บนระบบปฏิบัติการ Windows และ แอปพลิเคชันมือถือในระบบ Android, iOS เพื่อให้เว็บเบราว์เซอร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เพิ่มโอกาสเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ก่อนใคร รวมทั้งยกระดับความปลอดภัยอยู่สม่ำเสมอ

อย่างที่บอกการอัพเดตเบราว์เซอร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเป็นเรื่องสำคัญ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังใช้ Microsoft Edge ยิ่งต้องให้ความสำคัญมากขึ้น เนื่องจากเป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ทำให้ Microsoft ต้องปล่อยแพทช์ใหม่อยู่เรื่อยๆ เพื่อปิดช่องโหว่ยกระดับความปลอดภัย นอกจากนี้ในปี 2023 ยังได้เปิดตัวขุมพลังจากเทคโนโลยี AI ประสานเข้ากับบริการ Bing Search Engine ช่วยให้การค้นหาข้อมูลทำได้ง่ายขึ้น

วิธีอัปเดต Microsoft Edge ในคอมพิวเตอร์

การเช็คและอัปเดต Microsoft Edge มีลักษณะคล้ายกับการอัพเดต Google Chrome เบื้องหลังการใช้งานเบราว์เซอร์ระบบมักจะอัปเดตให้อัตโนมัติ แต่ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและอัปเดตได้ด้วยตัวเอง

วิธีอัปเดต Microsoft Edge

ขั้นตอนที่ 1

เปิดเบราว์เซอร์ Edge บนคอมพิวเตอร์ คลิกที่ไอคอน 3 จุด มุมขวาบน เลื่อนลงมา ไปที่หัวข้อ Help & Feedback > About Microsoft Edge (คัดลอกที่อยู่ edge://settings/help นำไปใส่ตรง Address bar กดปุ่ม Enter ได้เช่นกัน)

About Edge

ขั้นตอนที่ 2

เมื่อเข้ามาในหน้า About จะมีการตรวจสอบเวอร์ชั่นของ Microsoft Edge ที่กำลังใช้งานอยู่หากมีการอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ ระบบจะทำการดาวน์โหลดแพทช์จนครบ 100% ให้กดปุ่ม Restart เพื่อเปิดเบราว์เซอร์ขึ้นมาใหม่

edge update and restart

อัปเดต Edge บนมือถือ ทำยังไง

เว็บเบราว์เซอร์ Edge ยังรองรับการใช้งานในโทรศัพท์มือถือ Android และ iOS กรณีติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์แล้วสามารถจัดการอัปเดตได้ด้วยตัวเอง ดังนี้

 • Android
  • เปิดแอปฯ Google Play Store กดที่ รูปโปรไฟล์ มุมบนขวา
  • ไปที่ จัดการอัปเดตและอุปกรณ์ > มีการอัปเดต
  • กดปุ่ม อัปเดต หลังชื่อแอป Microsoft Edge
 • iOS
  • เปิด App Store
  • แตะไอคอนโปรไฟล์ที่ด้านบนของหน้าจอ
  • เลื่อนเพื่อดูการอัปเดต แตะปุ่มอัปเดตของแอป Edge

สำหรับ Microsoft Edge เวอร์ชั่นดั้งเดิมจะติดมาพร้อมหลังจากติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 และ Edge เวอร์ชั่นใหม่ที่พัฒนาบน Chromium โดยผู้ใช้ Windows 7, Windows 8, Mac, iPhone, iPad และ Android สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Microsoft Edge ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ