วิธีเปิดโหมดห้ามรบกวนใน Instagram ตั้งเวลาพักผ่อน

วิธีเปิดโหมดห้ามรบกวนใน Instagram ไม่รับการแจ้งเตือนใดๆ โดยการตั้งค่าเปิด Quiet Mode พักเล่นไอจีกำหนดช่วงเวลาพักผ่อนหรือนอนหลับเพื่อสุขภาพ พร้อมข้อความสถานะตอบกลับอัตโนมัติ

Quiet Mode Instagram คืออะไร

Quiet Mode เป็นโหมดห้ามรบกวนบน Instagram ผู้ใช้สามารถตั้งค่าหยุดรับการแจ้งเตือนชั่วคราว โดยเปลี่ยนกิจกรรมทั้งหมดในบัญชีไอจีให้อยู่ในโหมดเงียบตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ อาทิเช่น นอนพักผ่อน อ่านหนังสือ ทำงาน เล่นเกม ดูหนัง ช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับเสียงแจ้งเตือนหรือหยิบมือถือมาเปิดดูทุกครั้ง รวมถึงถ้ามีเพื่อนสนิท DM มาก็จะได้รับข้อความตอบกลับอัตโนมัติจากระบบแจ้งให้ทราบและมีสัญลักษณ์แสดงสถานะห้ามรบกวน

เปิดโหมดห้ามรบกวนใน Instagram ทำอย่างไร

instagram notification settings

วิธีเปิดโหมดห้ามรบกวนในไอจีสามารถตั้งค่าในแอปพลิเคชั่น Android และ iPhone ทั้งการเปิดแบบอัตโนมัติและกำหนดเวลาเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  • แตะ รูปโปรไฟล์ ไปที่เมนู ☰ ด้านบนขวา
  • แตะ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การแจ้งเตือน
  • แตะ Quiet Mode โหมดห้ามรบกวน
  • แตะปุ่ม เปิดโหมดห้ามรบกวน

หลังจากตั้งค่า Quiet Mode แล้วระบบจะปิดการแจ้งเตือนในไอจีชั่วคราว โดยสถานะการใช้งานจะอยู่ในโหมดห้ามรบกวนตามช่วงเวลาอัตโนมัติ ตั้งแต่ 23:00 น. ถึง 7:00 น. เจ็ดโมงเช้า หรือ แตะที่โซนเวลาจะมีหน้าต่างกำหนดเวลาเองได้

วิธีเปิดโหมดห้ามรบกวนใน Instagram

แม้การเปิดโหมดห้ามรบกวนในแอป Instagram จะตั้งค่าได้ง่าย แต่จะไปบังคับให้ทุกคนเปิดไว้คงไม่ใช่เรื่องง่ายหากตกอยู่ในสภาวะเสพติดสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งจุดประสงค์ของฟีเจอร์ Quiet Mode ต้องการจัดสรรเวลาของผู้ใช้ไม่ต้องคอยรับแจ้งเตือนอยู่ตลอดเพราะเช็คย้อนหลังเมื่อไหร่ก็ได้ แบ่งเวลาพักผ่อนบ้างนะ!