วิธีซ่อนโปรไฟล์ Threads บน Instagram ลบออกถาวร

วิธีซ่อนโปรไฟล์ Threads บน Instagram ซ่อนเครื่องหมาย Badge หากไม่อยากให้คนอื่นรู้หรือต้องการความเป็นส่วนตัวในการใช้งานทั้ง 2 แพลตฟอร์มจากบัญชีเดียวกัน

สำหรับคนที่ไม่ทันสังเกตในหน้าโปรไฟล์บน Instagram จะมีสัญลักษณ์ Threads พร้อมป้ายกำกับชื่อแสดงอยู่ใต้รูปโปรไฟล์ของตัวเอง ซึ่งเป็นกลยุทธ์หนึ่งของ Meta ในการดึงคนเข้าไปใช้งานแพลตฟอร์มตัวใหม่ที่หวังแข่งกับ Twitter X แถมเจ้าของบัญชีอาจได้ยอดการติดตามเพิ่มด้วย อย่างไรก็ดีหากไม่ชอบคุณสมบัติดังกล่าวก็สามารถปิดหรือซ่อนไว้ได้

โปรไฟล์ Threads ปรากฏบน Instagram ได้อย่างไร

สาเหตุมาจากการใช้บัญชี Instagram หรือ บัญชี Facebook ที่มีอยู่แล้ว สมัครเปิดบัญชี Threads โดยซิงค์ข้อมูลการเข้าสู่ระบบทั้งชื่อผู้ใช้ รูปโปรไฟล์ หรือโพสต์ต่างๆ โดยคุณสามารถตั้งค่าและจัดการโปรไฟล์ในศูนย์บัญชีเดียวกันได้

วิธีซ่อนโปรไฟล์ Threads บน Instagram

  • เปิดแอป Instagram บน Android หรือ iPhone
  • แตะ รูปโปรไฟล์ ด้านขวาล่าง
  • แตะ เครื่องหมาย Threads ใต้ชื่อโปรไฟล์ Instagram
  • เลือก ซ่อนเครื่องหมาย Hide Badge
  • แตะ ลบเครื่องหมายออก Remove Badge
Threads profile on Instagram

หลังจากยืนยันการนำเครื่องหมาย Threads ออกจากหน้าโปรไฟล์ Instagram จะไม่สามารถเพิ่มกลับมาในหน้าโปรไฟล์ได้อีกต่อไป แต่ในอนาคตทาง Meta อาจมีการปรับเปลี่ยนให้เจ้าของบัญชีเลือกตั้งค่าเพิ่มหรือลบออกได้

วิธีซ่อนโปรไฟล์ Threads บน Instagram

นอกจากวิธีการข้างต้นแล้วผู้ใช้บริการสามารถตั้งค่า ปิดบัญชี Threads ได้ทั้งในระบบ Android และ iOS แต่บัญชีจะไม่ถูกลบถาวร เนื่องจากเป็นเพียงการระงับบัญชีไว้ชั่วคราวเท่านั้น