วิธีเปิด Data Usage ในแอป Twitter ลดการใช้เน็ตมือถือ

เล่นทวิตเตอร์แล้วเน็ตหมดไว สอนวิธีเปิด Data Usage ในแอป Twitter ลดการใช้ข้อมูลด้วยโหมดประหยัดอินเทอร์เน็ต ตั้งค่าได้ทั้งโทรศัพท์ในระบบ iOS, Android หรือผ่านแอปพลิเคชัน

Data Usage คืออะไร

Data Usage เป็นคุณสมบัติที่ช่วยลดการใช้ข้อมูลอินเทอร์เน็ตมือถือที่มีปริมาณจำกัด โดยผู้ใช้สามารถกำหนดและควบคุมอัตราการใช้ข้อมูลเน็ตของตัวเองอีกทั้งยังช่วยรายงานสถิติการใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์พร้อมระบบแจ้งเตือน แม้จะสามารถตั้งค่าในโทรศัพท์ได้ แต่ปัจจุบันแอปพลิเคชันต่างๆ ได้เพิ่มตัวเลือกให้ผู้ใช้บริการสามารถตั้งค่าเปิด/ปิดการใช้ข้อมูลได้โดยตรง

วิธีเปิด Data Usage ในแอป Twitter

เทคนิคลดการใช้อินเทอร์เน็ตในขณะเล่น Twitter บนมือถือ แค่เปิดโหมด data saver เพื่อประหยัดปริมาณการดาวน์โหลดข้อมูลอีกทั้งยังช่วยให้การเล่นวีดีโอและภาพโหลดไวขึ้น

เปิดแอปฯ Twitter ในโทรศัพท์มือถือ Android , iOS แตะแถบ รูปโปรไฟล์ มุมบนซ้าย เลือกหัวข้อ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

วิธีเปิด Data Usage ในแอป Twitter

ในหน้าการตั้งค่าไปที่เมนู การเข้าถึง การแสดงผล และภาษา เพื่อจัดการวิธีแสดงเนื้อหาบนทวิตเตอร์

วิธีเปิด Data Usage ใน Twitter

จากนั้นไปที่เมนู การใช้ข้อมูล (Data Usage) ทำการ ติ๊กถูก ที่หัวข้อ ประหยัดการส่งข้อมูล

เมื่อเปิดโหมดการส่งข้อมูล Data saver บน Twitter วีดีโอที่ปรากฏจะหยุดเล่นอัตโนมัติและคุณภาพของภาพจะลดลง ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถกลับมาปิดโหมดดังกล่าวได้หากกระทบต่อประสบการณ์การใช้งาน

แนะนำ: ขั้นตอนสมัคร Twitter ในโทรศัพท์

วิธีเปิด Data Usage ในมือถือ Samsung

สำหรับผู้ใช้มือถือในระบบ Android เวอร์ชั่น 8.0 ขึ้นไป สามารถเปิด Data Usage ในอุปกรณ์ได้เช่นกัน เข้าไปที่เมนู การตั้งค่า เลือกหัวข้อ การเชื่อมต่อ > การใช้ข้อมูล

wifi android settings

ในหน้าการใช้ข้อมูล ค่าเริ่มต้นจะถูก ปิด ให้กดที่ ตัวประหยัดข้อมูล จากนั้น สวิตซ์ปุ่ม เปิดตอนนี้ โดยฟังก์ชั่นของโทรศัพท์จะแสดงไอคอนประหยัดข้อมูลบนแถบด้านบนใกล้สัญลักษณ์แบตเตอรี่

เปิด Data Usage ในมือถือ Android

แม้ในปัจจุบันจะมีแพ็กเกจเสริมเน็ตไม่อั้นให้เลือกมากมายจนไม่ต้องสนใจว่าเน็ตมือถือจะหมดตอนไหน แต่การตั้งค่า Data Usage ยังเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยให้ประสบการณ์การใช้งานของเราดีขึ้น อย่างน้อยก็รู้ว่าในแต่ละหรือทุกๆเดือนใช้ปริมาณข้อมูลอินเตอร์ไปมากน้อยแค่ไหน เผื่อในอนาคตอาจมีประโยชน์ในบางสถานการณ์ที่ต้องประสบพบเจอแบบไม่ทันตั้งตัว

แหล่งอ้างอิง – google