วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน บนแผนที่ใน Google Maps

วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน บนแผนที่ใน Google Maps

มือถือ, ทิปไอที
ลิงก์ผู้สนับสนุน

สำหรับคนเดินทางไกลบ่อยด้วยรถยนต์ส่วนตัวมักจะเจอปัญหาไม่คุ้นชินเส้นทางหรือสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงต้องเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางรวมถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ดังนั้นในหัวข้อนี้จะแนะนำแนวทาง วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน บนแผนที่ใน Google Maps สำหรับคนเดินทางไกลไปทำงานหรือไปเที่ยวสามารถดูรายละเอียดพิกัดที่ตั้งของปั๊มน้ำมัน และรีวิวจากคนที่เคยแวะเวียนเข้าไปใช้บริการ

Google Maps คืออะไร

Google Maps เป็นบริการค้นหาข้อมูลเส้นทางที่ตั้งบนแผนที่ที่ให้บริการฟรีโดย Google ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันที่ผู้ใช้สามารถค้นหาพิกัด สถานที่ตั้ง ข้อมูลการติดต่อ และเส้นทางการเดินทางในรูปแบบภาพถ่ายดาวเทียมที่คลอบคลุมทั่วโลก

Google Maps คืออะไร

ปกติผู้ใช้สามารถใช้งาน Google Maps ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ แต่บางคนก็อาจไม่สังเกตว่าในมือถือระบบ Android นั้นมีบริการของ Google แถบทุกบริการซึ่งจะอยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันสามารถเปิดใช้งานได้ทันที ส่วนฝั่งผู้ใช้บนระบบ iOS จำเป็นต้อง ดาวน์โหลดแอป Google Maps ก่อน

วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน

เปิดแอพ Google Maps พิมพ์ข้อความในช่องค้นหาว่า ปั๊มน้ำมัน

find filling station keyword

ข้อมูลจะอิง Location สถานที่ที่ผู้ใช้อยู่ใกล้ที่สุด โดยจะปรากฏเส้นทางและตำแหน่งของปั๊มน้ำมันทั้งหมดบนแผนที่ ให้สังเกตสัญลักษณ์ของปั๊มน้ำมันที่คุ้นเคยกันดี

วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน

จากนั้นให้เลือกดูรายละเอียดปั๊มน้ำมันที่ตัวเองต้องการจะเข้าไปใช้บริการทั้งเติมน้ำมัน รับประทานอาหาร ซื้อข้าวของเครื่องใช้จำเป็น หรือแวะดื่มกาแฟ เป็นต้น

ลิงก์ผู้สนับสนุน

One thought on “วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน บนแผนที่ใน Google Maps

Comments are closed.