วิธีหาปั๊มน้ำมันใกล้ฉันบน Google Maps หมดกังวลน้ำมันหมด

Google NewsFollow Us

วิธีหาปั๊มน้ำมันใกล้ฉันบน Google Maps ด้วยการค้นหาเส้นทางไปปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุด อาทิ ปตท เอสโซ่ บางจาก ฯลฯ หมดกังวลน้ำมันหมดระหว่างการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ แบบไม่มีสะดุด

สำหรับคนเดินทางไกลบ่อยด้วยรถยนต์ส่วนตัวมักจะเจอปัญหาไม่คุ้นชินเส้นทางหรือสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อนตลอดจนปัญหาน้ำมันใกล้หมด ด้วยเหตุนี้จึงต้องเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางรวมถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยเทคนิคการค้นหาปั๊มน้ำมันใกล้ฉันสามารถดูรายละเอียดพิกัดที่ตั้งของปั๊มน้ำมันผ่าน Google Maps และรีวิวจากคนที่เคยแวะเวียนเข้าไปใช้บริการได้

วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน บนแผนที่ใน Google Maps

วิธีค้นหาปั๊มที่ใกล้ที่สุดด้วย Google

เปิดแอปฯ เบราว์เซอร์ เข้าไปที่เว็บไซต์ Google พิมพ์คำว่า ปั๊มใกล้ฉัน ในช่องค้นหา หรือ พิมพ์ชื่อปั้มตรงๆ เช่น ปตท เอสโซ่ เชลล์ บางจาก เป็นต้น

วิธีหาปั๊มน้ำมันใกล้ฉัน

จากนั้นระบบการค้นหาจะแสดงรายชื่อและตำแหน่งปั๊มน้ำมันในพื้นที่ใกล้ที่สุด พร้อมกับระบบนำทางจีพีเอสให้อัตโนมัติแบบไม่ต้องกลัวหลง

วิธีหาปั๊มน้ำมันใกล้ฉันบน Google Maps

เปิดแอป Google Maps ในโทรศัพท์ Android และ iOS พิมพ์ข้อความในช่องค้นหาว่า ปั๊มน้ำมัน

วิธีค้นหาปั๊มใน Google Maps

ข้อมูลจะอิง Location สถานที่ที่ผู้ใช้อยู่ใกล้ที่สุด โดยจะปรากฏเส้นทางและตำแหน่งของปั๊มน้ำมันทั้งหมดบนแผนที่ ให้สังเกตสัญลักษณ์ของปั๊มน้ำมันที่คุ้นเคยกันดี

วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน

จากนั้นให้เลือกดูรายละเอียดปั๊มน้ำมันที่ตัวเองต้องการจะเข้าไปใช้บริการทั้งเติมน้ำมัน รับประทานอาหาร ซื้อข้าวของเครื่องใช้จำเป็น หรือแวะดื่มกาแฟ เป็นต้น

ปกติผู้ใช้สามารถใช้งาน Google Maps ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ แต่บางคนก็อาจไม่สังเกตว่าในมือถือระบบ Android นั้นมีบริการของ Google แถบทุกบริการซึ่งจะอยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันสามารถเปิดใช้งานได้ทันที ส่วนฝั่งผู้ใช้บนระบบ iOS จำเป็นต้อง ดาวน์โหลดแอป Google Maps ก่อน