วิธีค้นหาปั๊มใน Google Maps ปั๊มน้ำมันใกล้ฉัน

หมดกังวลน้ำมันใกล้หมด วิธีค้นหาปั๊มใน Google Maps ปั๊มน้ำมันใกล้ฉัน ปตท เอสโซ่ บางจากด้วยแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ ตัวช่วยที่ดีที่สุดของการเดินทางในชีวิตประจำวัน

สำหรับคนเดินทางไกลบ่อยด้วยรถยนต์ส่วนตัวมักจะเจอปัญหาไม่คุ้นชินเส้นทางหรือสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อนตลอดจนปัญหาน้ำมันใกล้หมด ด้วยเหตุนี้จึงต้องเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางรวมถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยเทคนิคการค้นหาปั๊มน้ำมันใกล้ฉันสามารถดูรายละเอียดพิกัดที่ตั้งของปั๊มน้ำมัน และรีวิวจากคนที่เคยแวะเวียนเข้าไปใช้บริการได้

Google Maps คืออะไร

Google Maps เป็นบริการค้นหาข้อมูลเส้นทางที่ตั้งบนแผนที่ที่ให้บริการฟรีโดย Google ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันที่ผู้ใช้สามารถค้นหาพิกัด สถานที่ตั้ง ข้อมูลการติดต่อ และเส้นทางการเดินทางในรูปแบบภาพถ่ายดาวเทียมที่คลอบคลุมทั่วโลก

Google Maps คืออะไร

ปกติผู้ใช้สามารถใช้งาน Google Maps ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ แต่บางคนก็อาจไม่สังเกตว่าในมือถือระบบ Android นั้นมีบริการของ Google แถบทุกบริการซึ่งจะอยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันสามารถเปิดใช้งานได้ทันที ส่วนฝั่งผู้ใช้บนระบบ iOS จำเป็นต้อง ดาวน์โหลดแอป Google Maps ก่อน

วิธีค้นหาปั๊มใน Google Maps

เปิดแอพ Google Maps พิมพ์ข้อความในช่องค้นหาว่า ปั๊มน้ำมัน

วิธีค้นหาปั๊มใน Google Maps

ข้อมูลจะอิง Location สถานที่ที่ผู้ใช้อยู่ใกล้ที่สุด โดยจะปรากฏเส้นทางและตำแหน่งของปั๊มน้ำมันทั้งหมดบนแผนที่ ให้สังเกตสัญลักษณ์ของปั๊มน้ำมันที่คุ้นเคยกันดี

วิธีหาตำแหน่งปั๊มน้ำมัน

จากนั้นให้เลือกดูรายละเอียดปั๊มน้ำมันที่ตัวเองต้องการจะเข้าไปใช้บริการทั้งเติมน้ำมัน รับประทานอาหาร ซื้อข้าวของเครื่องใช้จำเป็น หรือแวะดื่มกาแฟ เป็นต้น

ปั๊มใกล้ฉัน google map

เปิดแอปฯ Google หรือ เข้าผ่านเบราว์เซอร์ พิมพ์คำว่า ปั๊มใกล้ฉัน อาจพิมพ์ชื่อปั้มโดยตรง เช่น ปตท เอสโซ่ บางจาก ผลการค้นหาก็จะแสดงตำแหน่งปั๊มน้ำมันในพื้นที่ใกล้เคียง โดยดึงข้อมูลมาจาก Google Maps ได้เช่นกัน