วิธีอัปเดต Google Chrome เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

เปิดขั้นตอนเช็คเบราวเซอร์ และ วิธีอัปเดต Google Chrome เวอร์ชั่นล่าสุด ในโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ เพื่อให้เป็นเวอร์ชันปัจจุบันอยู่เสมอ ช่วยให้การใช้งานมีความปลอดภัย เข้าถึงฟังก์ชั่นใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Google กำหนดแผนอัพเดท Chrome รุ่นใหม่ทุกๆ 6 สัปดาห์ เพื่อยกระดับความปลอดภัยเบราวเซอร์ของตัวเอง โดยปกติเมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานเว็บเบราวเซอร์บนคอมพิวเตอร์หรือแอปพลิเคชันในโทรศัพท์ ระบบจะดำเนินการอัปเดตอัตโนมัติ แต่ในบางกรณีหากไม่ได้เปิดใช้เบราวเซอร์เป็นเวลานานตัวระบบอาจไม่อัปเดตให้อัตโนมัติ ดังนั้นการตรวจสอบและอัปเดตด้วยตัวเองสามารถทำได้เช่นกัน

เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้โปรแกรม Chrome ควรอัปเดตเบราว์เซอร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอยู่เสมอ

วิธีอัปเดต Google Chrome ในโทรศัพท์

สำหรับผู้ใช้แอปพลิเคชัน Chrome ในโทรศัพท์มือถือ Android, iOS สามารถเช็คการอัปเดตเวอร์ชั่นได้ผ่านบริการ Google Play Store และ App Store รวมถึงกดอัปเดตในหน้าการตั้งค่าเบราว์เซอร์โดยตรง

Chrome Setting Android

เปิดเบราว์เซอร์ Chrome แตะไอคอน 3 จุด มุมบนขวา เลือกเมนู การตั้งค่า

อัปเดต Google Chrome ในโทรศัพท์

เมื่อเข้ามาในหน้าการตั้งค่า เลื่อนลงมาแล้วไปที่ การตรวจสอบความปลอดภัย เลือกเมนู อัปเดต ระบบจะเปิดทางลัดไปที่แอปฯ Google Play Store ให้อัตโนมัติ

วิธีอัปเดต Chrome ในคอมพิวเตอร์

เปิดเบราวเซอร์ Chrome มุมบนขวามือ คลิกที่ปุ่ม จุดสามจุด เลือกเมนูความช่วยเหลือ (Help) > เกี่ยวกับ Google Chrome หรืออีกวิธีคัดลอก chrome://settings/help ไปใส่ในแถบ URL แล้วกดปุ่ม Enter

วิธีอัปเดต Google Chrome

เมื่อเข้ามาในหน้าเกี่ยวกับ Chrome ระบบจะตรวจสอบรุ่นและดาวน์โหลดแพทช์อัตโนมัติ หากเบราวเซอร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดจะมีสัญลักษณ์เครื่องหมายถูกและข้อความ Google Chrome อัปเดตแล้ว

About Chrome

แนะนำ: วิธีดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Chrome

แต่ถ้าวันไหนบังเอิญเข้ามาเช็ครุ่นของ Chrome เมื่อระบบดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อย ผู้ใช้ต้องกดปุ่ม Relaunch เพื่อรีสตาร์ทเบราวเซอร์ใหม่พร้อมกับแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบว่าได้รับการอัปเดตแล้วเรียบร้อย