วิธีเปลี่ยนธีม OPPO ปรับแต่ง Theme ในโทรศัพท์

อยากเปลี่ยนธีม OPPO ปรับแต่งธีมหน้าจอโทรศัพท์ทำอย่างไร และ ดาวน์โหลด Theme ได้จากที่ไหน หากต้องการเปลี่ยนกลับมาใช้ธีมเดิมของมือถือต้องทำยังไง

บางครั้งข้าวของเครื่องใช้ก็บ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้อย่างมือถือสมาร์ทโฟน ที่สามารถแสดงตัวตนและสไตล์ของคุณเองผ่านการปรับแต่งภาพพื้นหลัง Wallpaper และ Theme จากภาพถ่ายส่วนตัว เพื่อนสนิท แฟน หรือครอบครัว ตลอดจนธีมฟรีที่มีให้เลือกจากคลังภาพสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งบนมือถือได้ทันที

สำหรับผู้ใช้มือถือค่าย OPPO สามารถค้นหาธีมผ่านแอป Theme Store (ร้านค้าธีม) จากระบบ ColorOS ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง โดยการเปลี่ยนธีมบนมือถือจะไม่ส่งผลกระทบต่อฟังก์ชั่นการใช้งาน แต่จะเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาการแสดงผลพื้นหลัง ไอคอนแอป และอื่นๆ ในแบบที่ผู้ใช้ต้องการนั้นเอง

ดาวน์โหลดธีม OPPO ฟรี

เพื่อนๆที่เพิ่งซื้อมือถือใหม่จะมีธีมมาตรฐานแถมมากับเครื่อง แต่ผู้ใช้บางคนอาจไม่ค่อยถูกใจ ถ้าต้องการธีมใหม่ให้เปิดแอปฯ ร้านค้าธีม (Theme Store) มีอยู่ในมือถือ OPPO ทุกรุ่น เลื่อนดูธีมที่ชอบ หรือ ป้อนคำค้นเกี่ยวกับภาพ ในช่องค้นหา Search โดยธีมทั้งหมดมีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งธีม

เมื่อถูกใจธีมไหนให้กดปุ่ม Download (ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต) รอสักครู่ให้ระบบทำการดาวน์โหลดจนเสร็จ จากนั้นปุ่มดาวน์โหลดจะเปลี่ยนเป็นปุ่ม Apply ติดตั้งธีมลงในเครื่อง

วิธีเปลี่ยนธีม OPPO ในโทรศัพท์

เปลี่ยนธีม OPPO 1

การเปลี่ยนธีมในโทรศัพท์ OPPO มีหลายวิธี โดยเฉพาะรุ่นใหม่ๆ จะตั้งค่าได้ง่าย แค่เข้าไปที่แอป การตั้งค่า (Settings) เลือกหัวข้อ Wallpaper & Style

เปลี่ยนธีม OPPO 2

จากนั้นกดที่ไอคอน Themes เลือกธีมที่ต้องการในหัวข้อ ธีมของฉัน กดปุ่ม ใช้ (Apply) กรณีต้องการดาวน์โหลดธีมใหม่ให้เข้าไปค้นหาในร้านค้าธีมได้

เปลี่ยนธีม OPPO

นอกจากนี้สามารถเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วโดยกลับไปที่ หน้าจอหลักของมือถือ แล้วใช้นิ้ว แตะหน้าจอค้างไว้ จะมีธีมปรากฏขึ้นมาให้เลือกในแถบล่างจอ เพียงแค่แตะเลือกธีมก็สามารถเปลี่ยนได้ทันที

วิธีเปลี่ยนธีม (Theme) ในมือถือ OPPO

กลับมาใช้ธีมเดิม OPPO ทำยังไง

  • เข้าไปที่แอปธีม (Theme Store)
  • หน้าร้านธีม OPPO กดแท็บเมนู ฉัน (My) มุมขวาล่างจอ
  • เลือก แหล่งข้อมูลของฉัน กดปุ่ม ใช้ ธีมเริ่มต้น

นอกจากธีมสำเร็จรูปที่มีให้ดาวน์โหลดผ่านแอปฯ Theme Store คุณยังสามารถใช้รูปภาพที่ถ่ายเองมาแสดงเป็นภาพพื้นหลังบนหน้าจอได้เช่นกัน ส่วนใหญ่จะนิยมใช้รูปของตัวเอง เพื่อนสนิท แฟน หรือครอบครัว เป็นต้น