วิธีใส่เลขหน้า Word ในเอกสารออนไลน์ แบบกําหนดเอง

วิธีใส่เลขหน้า Word เรียกตามหน้าเอกสารอย่างมีระเบียบ โดยการแทรกหมายเลขหน้าเรียกกันบน Microsoft 365 หรือ กำหนดหน้าเริ่มแรกในหน้าที่ 3 ให้เป็นหน้าเริ่มต้นของเอกสาร

การแทรกเลขหน้าใน Word เป็นอีกหนึ่งพื้นฐานการจัดรูปแบบเอกสารใน Microsoft 365 Online ที่หลายๆคนได้เรียนรู้ในชั่วโมงคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยทำงานก็นำมาใช้ประโยชน์ได้อยู่ กลับกันบางคนอาจลืมพื้นฐานที่เคยเรียนไปนานอีกทั้งหน้าตาโปรแกรมก็เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย แต่การจัดรูปแบบเอกสารหรือใส่เลขหน้ายังคงเหมือนเดิม

เลขหน้า Word คืออะไร

หมายเลขหน้า หรือ Page Number เป็นตัวเลือกจัดการรูปแบบเอกสารในโปรแกรม Microsoft Word โดยการใส่เลขกำกับหน้าตามจำนวนหน้าทั้งหมดในไฟล์เอกสาร จดหมายเวียน อาจเริ่มต้นจากหน้าปก สารบัญ หรือบทนำ ซึ่งปกติการแทรกหมายเลขหน้าจะเริ่มตั้งแต่หน้าแรกของเอกสารเรียงกันจนถึงหน้าสุดท้าย แต่คุณสามารถกำหนดให้เว้นว่างเฉพาะบางหน้าหรือแสดงเลขหน้าแบบกำหนดเองได้

Page Number Word คือ

วิธีใส่เลขหน้า Word เรียงกันแบบอัตโนมัติ

  • เปิดแอป Word คลิกแท็บเมนู แทรก (Insert)
  • ไปที่ หมายเลขหน้า (Page Number) เลือก ตำแหน่งแสดงเลขหน้าบนเอกสาร
  • ระบบจะตั้งค่าให้หน้าแรกของเอกสารเป็นหนึ่งที่ 1 อัตโนมัติ
วิธีใส่เลขหน้า Word

หลังจากเพิ่มหมายเลขหน้าแล้วในเอกสารอาจไม่ปรากฏตัวเลขในตำแหน่งที่เลือกให้คลิกแท็บ มุมมอง เลือก มุมมองการอ่าน เพื่อดูตัวอย่างการแสดงผลของเอกสาร

วิธีไม่แสดงเลขหน้า Word ในหน้าแรก

  • กำหนดหน้าปกเอกสาร คลิกตัวเลือก หน้าแรกต่างกัน
  • ระบบจะไม่แสดงเลข 1 ในหน้าแรกที่ใช้เป็นปกเอกสาร
page number word 365 step 2

ถ้าต้องการเริ่มต้นหน้าที่ 1 บนเอกสารหน้าที่ 2 ให้ไปที่ หมายเลขหน้า > จัดรูปแบบหมายเลขหน้า แล้วตั้งค่า เริ่มที่ เป็น 0 หลังจากตั้งค่าเสร็จแล้วให้กด ปิดหัวกระดาษและท้ายกระดาษ หรือ กดปุ่ม Esc ออกได้เลย

page number word 365 step 3

การทำเอกสารใน Word ค่อนข้างสะดวกไม่เหมือนยุคก่อนที่ต้องติดตั้งโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ แต่ในปัจจุบันคุณสามารถใช้บริการ Microsoft Word แบบออนไลน์ได้ฟรี แต่จำกัดการใช้งานบางฟีเจอร์ไว้ เพียงเปิดใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์และไม่ต้องกังวลเรื่องไฟตกไฟดับเพราะไฟล์เอกสารจะบันทึกให้อัตโนมัติไว้บน OneDrive สามารถเปิดดูหรือแก้ไขได้ทุกที่ทุกเวลา