ออมสิน เงินดีดี คืออะไร ใครยื่นขอสินเชื่อได้บ้าง

ทำความรู้จัก เงินดีดี บริการสินเชื่อใหม่จากธนาคารออมสิน เตรียมปล่อยกู้ให้รายย่อยที่ไม่มีหลักประกันสู้เงินนอกระบบ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหน และใครสามารถยื่นขอสินเชื่อได้บ้างไปดูกัน

ออมสิน เงินดีดี คืออะไร

บริษัท เงินดีดี เป็นบริการสินเชื่อในรูปแบบนอนแบงก์จากธนาคารออมสิน มุ่งเน้นทำธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล, นาโนไฟแนนซ์ และ Digital Lending เพื่อแข่งขันลดดอกเบี้ยในตลาดสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน สอดรับกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือน ปัญหาหนี้นอกระบบทั้งลูกค้าธุรกิจ และ ลูกค้าสินเชื่อรายย่อย

สินเชื่อเงินดีดีเหมาะกับใคร

จากคำถามที่ว่า ใครยื่นขอสินเชื่อได้บ้าง โดยกลุ่มเป้าหมายหลักจะเป็นลูกค้าที่มีความเสี่ยงสูงกว่าลูกค้าของธนาคารในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น มนุษย์เงินเดือน ผู้ประกอบอาชีพทั่วไป โดยวงเงินสินเชื่อในส่วนของ Digital Lending ตามเกณฑ์จะปล่อยได้ไม่เกิน 30,000 บาท ส่วนสินเชื่อส่วนบุคคลและนาโนไฟแนนซ์สามารถปล่อยกู้ได้ถึงหลักแสนบาท

สรุปสั้นๆ เงินดีดี คือ

  • บริษัท เงินดีดี เป็นบริการสินเชื่อจากธนาคารออมสิน
  • สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ อัตราดอกเบี้ย 28 – 30%
  • สินเชื่อบุคคล คิดดอกถูกลง 3-5% (เหลือ 20 – 23%) จากดอกเบี้ย 25%
  • ปีแรกตั้งเป้าปล่อยกู้ 1 แสนราย วงเงินเฉลี่ยรายละ 8,000 – 100,000 บาท
  • เพิ่มความสะดวกในการยื่นขอ สินเชื่อแบบดิจิทัล ผ่านแอปพลิเคชั่นแยกจากแอปฯ MyMo

หากมองภาพรวมบริการ สินเชื่อเงินดีดี ค่อนข้างน่าสนใจเมื่อดูอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสมเหตุสมผล โดยเป้าหมายเพื่อเป็นแหล่งเงินทุนที่มีต้นทุนถูกลงและเป็นธรรม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อรายย่อยครอบคลุมความเสี่ยงที่สูงขึ้น