best free photo editing app for product image

5 แอพแต่งรูปขายของออนไลน์ ลูกเล่นเพียบไม่เสียเงิน

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วย 5 แอพแต่งรูปขายของออนไลน์ ใส่ข้อความ ฟอนต์ไทยสวยๆ ลูกเล่นเพียบ แต่งรูปที่ไหนก็ได้ผ่านแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์ ดาวน์โหลดฟรีไม่เสียเงิน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

รูปภาพสินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็นโดยเฉพาะในธุรกิจขายของออนไลน์ แต่พ่อค้าแม่ค้าบางคนอาจไม่มีฝีมือในการถ่ายภาพหรือจะไปจ้างช่างภาพก็ต้องใช้เงิน ดังนั้นการประหยัดต้นทุนกับเวลาทำให้หลายๆคนหันมาใช้แอพแต่งรูปที่มาพร้อมลูกเล่นการปรับแต่งช่วยให้รูปสินค้าดูสวยงาม โดดเด่น และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของแอพแต่งรูป

  • รองรับไฟล์ภาพทุกประเภท อาทิ png, jpg, gif หรือ webp
  • ปรับความสว่าง ความเข้ม แสงเงา หรือ เร่งสีให้มีความคมชัด
  • มีลูกเล่นมากมายทั้งใส่ข้อความ พื้นหลัง ฟอนต์ ตามไอเดียของตัวเอง
  • เหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้งานได้ฟรี ปรับแต่งรูปภาพที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

5 อันดับ แอพแต่งรูปขายของออนไลน์ 2023

สำหรับแอพ Photo Editor ที่รวบรวมไว้ในบทความนี้ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมเดิมทีเป็น โปรแกรมปรับแต่งรูปภาพ แต่ปัจจุบันได้พัฒนาให้สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นดาวน์โหลดฟรีผ่าน Google Play Store และ App Store เพื่อความสะดวกในการใช้งานตัดต่อหรือแก้ไขชิ้นงานได้ทุกเวลา

Canva

Canva Photo Editor

Canva เป็นแพลตฟอร์มออกแบบกราฟิกที่ไม่มีใครไม่รู้จักหรืออาจเคยได้ยินมาบ้างจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้การออกแบบขั้นสูงเพราะแอพ Canva ได้จัดแจงเครื่องมือสำหรับปรับแต่งรูปภาพเพียงแค่การลากวาง เปลี่ยนตัวอักษร เพิ่มสี รวมถึง Template สำเร็จรูปให้เลือกมากมาย ซึ่งมือใหม่ที่กำลังมองหาแอพแต่งรูปขายของควรมีติดเครื่องไว้แถมรองรับการใช้งานได้บนทุกอุปกรณ์

Foodie

แอพแต่งรูปขายของออนไลน์

ถึงแม้ Foodie จะเป็นแอพถ่ายรูปแต่งรูปของเหล่านักชิมจากทั่วโลก แต่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจขายของออนไลน์อย่าง Food delivery หากสินค้าเกี่ยวกับอาหาร ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม แค่ใช้แอพ Foodie ปรับแต่งรูปอาหารของคุณให้ดูน่าทาน ดึงดูดผู้พบเห็นจนอยากกดสั่งออนไลน์ แถมยังสามถ่ายเป็นวิดีโอแบบใส่ฟิลเตอร์ได้อีกด้วย

Picsart AI Photo Editor

Picsart AI Photo Editor

Picsart เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มแก้ไขและปรับแต่งภาพที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ Canva ใช้งานได้ฟรีเหมาะสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่มีพื้นฐานเพียงเล็กน้อยก็สามารถแต่งภาพได้ใกล้เคียงมืออาชีพ โดยทั่วไปจะใช้ปรับแต่งภาพแล้วแชร์ไปบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้ทันที แต่ก็มีคนทำธุรกิจขายของออนไลน์นำมาใช้ปรับแต่งรูปสินค้าของตัวเองแถมผลงานที่ออกมาก็น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

LINE Camera

LINE Camera Photo Editor

LINE Camera แอพแต่งรูปใกล้ตัวที่รู้จักกันดีจากความนิยมของแอปพลิเคชั่น Line มักใช้แต่งรูปโปรไฟล์เพิ่มความสวยงามน่ารัก ด้วยคุณสมบัติแก้ไขและปรับแต่งภาพให้อัตโนมัติแถมยังมีลูกเล่นหลายหลายแบบให้เลือกซึ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถนำมาประยุกต์ใช้แต่งรูปสินค้าเพื่อโปรโมทผ่านไลน์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

Lightroom Photo Editor

Lightroom Photo Editor

รูปภาพสวยๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปบน Instagram มากกว่า 70% ถูกปรับแต่งผ่าน Lightroom Photo Editor แอพแต่งรูประดับพรีเมี่ยมจาก Adobe เปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาให้ดูโดดเด่นทั้งการปรับโทนแสงเงา เพิ่มความคมชัดของรูปภาพให้เห็นทุกรายละเอียด รวมทั้งการใส่ไอเดียต่างๆ ให้ผลงานออกมาดีที่สุด

ปัจจุบันธุรกิจขายของออนไลน์มีการแข่งขันสูงไม่ว่าใครก็สามารถผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ การใช้รูปภาพโปรโมทสินค้าอย่าง เสื้อผ้า รองเท้า ข้าวของเครื่องใช้ หรือ เมนูอาหาร แต่จะดึงดูดผู้พบเห็นได้มากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการแต่งรูปยังไงให้น่าซื้อก็อยู่ที่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์

ลิงก์ผู้สนับสนุน

Editorial Staff

บทความทั้งหมดเขียนและเรียบเรียงโดยกองบรรณาธิการ goodi3 ซึ่งอ้างอิงแหล่งที่มาชัดเจน ตลอดจนถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์ของผู้เขียนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคโนโลยี การเงิน ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ เนื้อหาในบางบทความอาจตกยุคไปบ้าง แต่จะพยายามอัปเดตให้เป็นปัจจุบันอยู่สม่ำเสมอ