เปลี่ยนเบอร์มือถือแอปเป๋าตัง G-Wallet ทำอย่างไร

วิธีเปลี่ยนเบอร์มือถือแอปเป๋าตัง Paotang หรือ เบอร์โทรที่ผูกไว้กับบัญชี G-Wallet ทั้งแบบไปติดต่อที่ธนาคารและจัดการเปลี่ยนด้วยตัวเองผ่านแอปฯ กรุงไทย Next รวมทั้งเตรียมข้อมูลหรือเอกสารอะไรบ้าง

สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาการใช้แอปฯ Paotang ไม่สามารถรับรหัส OTP จากหมายเลขโทรศัพท์ที่ผูกไว้กับบัญชี G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตนรับสิทธิ์ในโครงการของรัฐ หรือ เปลี่ยนรหัส PIN อาจเพราะจำเบอร์เก่าไม่ได้ โทรศัพท์หาย ซิมหาย หรือเบอร์เดิมถูกระงับไปแล้ว ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนเบอร์มือถือแต่จะมีวิธีไหนทำได้บ้างไปดูกัน

วิธีเปลี่ยนเบอร์มือถือแอปเป๋าตัง

การเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ในแอปพลิเคชั่น Paotang มีทั้งหมด 2 วิธีให้เลือกตามความสะดวกของผู้ใช้บริการแต่ละคน ทั้งการติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารโดยตรงหรือเปลี่ยนด้วยตัวเองผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทย

เปลี่ยนเบอร์ที่ธนาคารกรุงไทย

หากสาขาของธนาคารกรุงไทยอยู่ใกล้บ้านหรือที่ทำงานสามารถเดินทางไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่โดยแจ้งเรื่อง ขอเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ในแอปเป๋าตัง พร้อมกับนำสิ่งเหล่านี้ไปด้วย ดังนี้

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย
  • เบอร์มือถือและโทรศัพท์ติดตั้งแอปเป๋าตัง

หลังจากแจ้งเรื่องแล้วทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการเปลี่ยนเบอร์ใหม่ให้โดยทำตามขั้นตอนต่างๆ ให้เรียบร้อยก็สามารถเข้าใช้งานแอปเป๋าตังได้ทันที

เปลี่ยนเบอร์ G-Wallet ผ่านแอป Krungthai NEXT

เนื่องจากแอปฯ Paotang เป็นบริการของธนาคารกรุงไทย หากผูกบัญชี G-Wallet ไว้กับเบอร์โทรศัพท์โดยยืนยันตัวตนผ่านแอป Krungthai NEXT ก็สามารถจัดการเปลี่ยนเบอร์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปธนาคารให้เสียเวลา

Krungthai NEXT Home Menu

เปิดแอปฯ Krungthai NEXT ในโทรศัพท์ กดที่เมนู ตั้งค่า มุมขวาล่างจอ

change phone number g wallet 1

ไปที่หัวข้อ ตั้งค่าความปลอดภัย > เลือกเปลี่ยนเบอร์มือถือเพื่อรับ OTP อ่านรายละเอียด กดปุ่ม รับทราบ

change phone number g wallet 2

จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนยืนยันตัวตนด้วยการ สแกนใบหน้า ทำตามคำแนะนำไม่สวมหมวก ไม่สวมแว่นตา ไม่หลับตา กดปุ่ม เริ่มสแกนใบหน้า

change phone number g wallet 3

เทคนิคการสแกนใบหน้าให้ถือโทรศัพท์ไว้นิ่งๆ ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอหากสั่งให้หันหน้าซ้าย-ขวา และกระพริบตา

เมื่อสแกนใบหน้าผ่านแล้วจะมีข้อความ “ยืนยันใบหน้าสำเร็จ” ก็สามารถเข้าสู่ขั้นตอนเปลี่ยนเบอร์มือถือให้กดไอคอน ดินสอ ใส่เบอร์ใหม่ที่ต้องการเปลี่ยน ตรวจสอบความถูกต้องแล้ว กดปุ่ม บันทึก

เปลี่ยนเบอร์มือถือแอปเป๋าตัง

ระบบธนาคารจะส่งรหัส OTP ไปที่เบอร์ใหม่ให้นำรหัสยืนยัน 6 หลัก มากรอกในช่องเพื่อยืนยืนความถูกต้อง เมื่อสำเร็จจะมีข้อความ เปลี่ยนเบอร์มือถือสำเร็จแล้ว

การเปลี่ยนเบอร์มือถือในแอป กรุงไทย NEXT จะทำให้ข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ที่ผูกไว้กับแอปเป๋าตังถูกเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ดังนั้นใครที่เป็นลูกค้ากรุงไทยแล้วมีทั้งสองแอปพลิเคชั่นติดตั้งอยู่ในเครื่องก็จะเปลี่ยนเบอร์ได้ง่ายและสะดวกไม่ต้องไปธนาคาร ส่วนกรณีลงทะเบียนเปิดใช้แอปเป๋าตังโดยตรงและยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM การเปลี่ยนเบอร์จะค่อนข้างยุ่งยากเนื่องจากต้องไปติดต่อที่สาขาธนาคารเท่านั้น

อ้างอิง – กรุงไทยเป๋าตัง