5 แอพออกแบบโลโก้ฟรี ไม่มีลายน้ำ มีธีมให้เลือกเยอะ

Google NewsFollow Us

แนะนำ 5 แอพออกแบบโลโก้ฟรี ไม่มีลายน้ำ สำหรับทำ Logo ร้านค้าออนไลน์หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีธีมให้เลือกมากมาย โดดเด่นด้วยขุมพลัง AI คุณสมบัติใหม่ที่ช่วยให้ผลงานออกมาน่าประทับใจแบบไม่ซ้ำใคร

อย่างที่รู้ Logo เป็นเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์พิเศษที่ผ่านการออกแบบเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของสินค้าหรือบริการต่างๆ ถ้าอยากได้ผลงานระดับพรีเมี่ยมไม่ซ้ำใครอาจต้องว่าจ้าง Graphic Designer มืออาชีพ แต่ปัจจุบันไม่ว่าใครก็สามารถสร้างโลโก้ได้ด้วยตัวเองผ่านเครื่องมือสำเร็จรูปแบบทั้งแบบเสียเงินหรือใช้งานฟรี โดยเฉพาะคนที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองหรือกำลังสร้างร้านขายของออนไลน์สามารถใส่ไอเดียเข้าไปทำเองได้ง่ายแบบไม่ต้องเสียเงินจ้างนักออกแบบ

ข้อดีของแอพออกแบบโลโก้

  • คิดไม่ออกแค่มองหาเทมเพลตงานออกแบบ Logo ที่ปรับแต่งได้แบบสำเร็จรูป โดยต่อยอดไอเดียของตัวเองเพิ่มเข้าไปได้
  • ประหยัดเวลาและเงินทุนไม่ต้องเสียเวลาจ้างนักออกแบบ อยากได้ผลงานแบบไหนก็แค่ปรับแก้ไขได้จนกว่าจะพอใจ
  • ใช้งานได้ฟรีบนทุกแพลตฟอร์มผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์

5 แอพออกแบบโลโก้ฟรี ไม่มีลายน้ำ

หากมองเป็นโปรแกรมสำเร็จรูปก็คงไม่ผิดเพราะมีให้เลือกใช้มากมายทั้ง แอพแต่งรูปทั่วไป แอพแต่งรูปสินค้า หรือ แอพสร้างโลโก้ แบบเฉพาะ แต่เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจของผู้อ่าน บทความนี้ได้รวบรวมมาเป็นทางเลือกสำหรับแอพที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

Canva

Canva Free Logo Maker

แอพแต่งรูปขวัญใจมหาชนทั้งมือใหม่และมืออาชีพระดับกราฟิกดีไซเนอร์สามารถใช้งานได้ฟรี ถือเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ นิยมใช้ออกแบบโลโก้หรือค้นหาไอเดียเจ๋งๆ จากเทมเพลตสำเร็จรูปมากมาย หากคิดจะสร้างโลโก้ของร้านค้าหรือธุรกิจเล็กๆ สามารถเลือกออกแบบได้ตามต้องการ รองรับการทำงานออนไลน์ทั้งในเว็บไซต์และแอปฯ Canva บนมือถือ

LogoMakr

แอพออกแบบโลโก้ฟรี

เว็บไซต์สร้างโลโก้ฟรีตามชื่อ LogoMakr ปรับแต่งและออกแบบโลโก้ตามต้องการจากกราฟิกกว่า 3 ล้านแบบที่ประยุกต์ใช้ได้ทุกธุรกิจและบริการต่างๆ ผู้ใช้สามารถใช้งานแบบออนไลน์สร้างโลโก้ได้อย่างสะดวกผ่านหน้าเว็บไซต์ แต่ยังมีข้อจำกัดการใช้ฟรีจะได้ผลงานที่ไม่คมชัดอีกทั้งต้องระบุแหล่งที่มาเมื่อนำผลงานไปใช้ ซึ่งเหมาะกับมือใหม่ที่อยากมีโลโก้ของตัวเองในธุรกิจเล็กๆ

Free Logo Design

Free Logo Design

Free Logo Design อีกหนึ่งแอพสร้างโลโก้ฟรีที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก โดยผู้ใช้สามารถเริ่มต้นสร้างโลโก้ของตัวเองแบบไม่มีค่าใช้จ่าย หากคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียในหัวก็แค่เลือกดูในหมวด Logo ideas ที่ได้แบ่งประเภทธุรกิจและบริการต่างๆ ผ่านเทมเพลตสำเร็จรูป อีกทั้งสามารถปรับแต่งและแก้ไขผ่านเว็บไซต์ได้ทันที

Free Logo Service

Free Logo Service

หากไม่มีเวลานั่งคิดออกแบบโลโก้ยังมีตัวช่วยเจ๋งๆจากบริการ Free Logo Service เว็บไซต์สร้างโลโก้ฟรี สำหรับเริ่มต้นธุรกิจจากเทมเพลตให้เลือกนับพันไม่ว่าจะเป็นโลโก้เกี่ยวกับร้านค้าออนไลน์ ฟิตเนส เบเกอรี่ รถยนต์ แฟชั่น และ อีกมากมาย นอกจากเป็นพื้นที่ต่อยอดไอเดียของตัวเองแล้วหากพอใจในผลงานที่ออกมาก็สามารถดาวน์โหลดผลงานที่สร้างไว้ซึ่งรองรับไฟล์ภาพเกือบทุกประเภทรวมถึงกำหนดพื้นหลังแบบขาว/ดำ หรือ โปร่งใส่ เพื่อนำไปใช้ในงานอื่นได้

Pixlr X

Pixlr X Logo Maker

Pixlr X เป็นบริการแต่งรูปฟรีที่สามารถใช้งานออนไลน์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์มีฟีเจอร์สำคัญที่ใช้ในการปรับแต่งและแก้ไขรูปภาพเหมือน Photoshop จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการใช้ออกแบบโลโก้ โดยมีเทมเพลตตัวอย่างให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ผลงานที่ได้สามารถบันทึกไฟล์แล้วไปใช้ได้เลยแบบไม่มีลายน้ำ อีกทั้งรองรับทุกแพลตฟอร์มโดยไม่จำเป็นต้องโหลดโปรแกรมให้ยุ่งยาก

จากรายชื่อแอพออกแบบโลโก้ที่นำมาฝากในบทความนี้น่าจะช่วยให้การสร้างโลโก้ของคุณง่ายขึ้น โดยเฉพาะคนที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจมีงบจำกัดอะไรที่ทำได้เองไม่จำเป็นต้องเสียเงินอย่าง Logo แค่ใส่ไอเดียลงไปก็อาจได้ผลงานที่น่าพอใจ หลายบริการเปิดให้ใช้งานฟรี มีธีมให้เลือกเยอะหรือใช้เป็นแรงบันดาลใจได้ รวมทั้งสามารถสร้างสรรค์ทุกจินตนาการให้เป็นจริงได้จากทุกที่

แหล่งอ้างอิง – canva, logomakr