วิธีปิดบันทึกรหัสผ่านใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์และมือถือ

วิธีปิดบันทึกรหัสผ่านใน Google Chrome

ปกติแล้วเวลาล็อกอินเข้าใช้งาน Gmail, Facebook หรือเว็บไซต์ไหนก็ตามผ่านเบราว์เซอร์ Google Chrome หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับฟังก์ชัน บันทึกรหัสผ่าน หรือ Save Password ที่จะมีหน้าต่างป็อปอัพแจ้งเตือนทุกครั้งถามว่า บันทึกหรือไม่ แต่ผู้ใช้สามารถปิดฟังก์ชันดังกล่าวได้เพื่อความปลอดภัยป้องกันคนอื่นมาใช้คอมพิวเตอร์ของเรา

ดาวน์โหลด Google Chrome ภาษาไทย คลิกที่นี่

วิธีปิดบันทึกรหัสผ่านบนคอมพิวเตอร์

เปิดเบราว์เซอร์ Google Chrome เลื่อนเมาส์ไปตรงมุมขวาบน กดที่ปุ่มจุดสามสุด เลือก Settings (การตั้งค่า)

turn off save password step 2

ในหน้า Settings เลื่อนลงมาที่หัวข้อ ป้อนอัตโนมัติ คลิกแถบ รหัสผ่าน

turn off save password step 3

จากนั้นให้ดูตรง Offer to Save Passwords หรือ เสนอให้บันทึกรหัสผ่าน ปกติจะเปิดอยู่ให้กดปิด

วิธีปิดบันทึกรหัสผ่านบนมือถือ

สำหรับการตั้งค่าแจ้งเตือนบันทึกรหัสผ่าน Google Chrome บนมือถือทั้งในระบบ Android และ iOS มีขั้นตอนการตั้งค่าเหมือนกับคอมพิวเตอร์ เริ่มจากเปิดเบราว์เซอร์ Chrome ในมือถือ ตรงมุมขวาบน กดที่ปุ่มจุดสามสุด เลือก Settings (การตั้งค่า)

วิธีปิดบันทึกรหัสผ่านใน Google Chrome บนมือถือ

ในหน้า Settings เลื่อนลงมา แตะที่รายการเมนู รหัสผ่าน

turn off save password mobile step 2

จากนั้นให้ดูตรง บันทึกรหัสผ่าน ปกติจะเปิดอยู่ให้กดปิด แค่นี้ก็เรียบร้อย

turn off save password mobile step 3

ข้อดีของฟังก์ชัน Save Password จะเก็บบันทึกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของเว็บไซต์ที่เคย Login เข้าใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ Google Chrome โดยจะซิงค์ข้อมูลไว้กับบัญชี Google ทำให้ฟังก์ชันบันทึกรหัสผ่านเหมาะสำหรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ส่วนตัว แต่หากเป็นคอมพิวเตอร์สาธารณะที่ใช้งานร่วมกับคนอื่นๆไม่แนะนำให้บันทึกไว้

ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

Twitter Facebook