ปิดแนะนําเพื่อน Facebook

ปิดแนะนําเพื่อน Facebook บนมือถือ ทำอย่างไร

ทิปไอที, มือถือ
ลิงก์ผู้สนับสนุน

วิธีการ ปิดแนะนําเพื่อน Facebook บนมือถือ iOS และ Android คนที่คุณอาจรู้จัก หรือ ไม่อยากรู้จักเพื่อนของเพื่อนในเฟสบุ๊ค ซึ่งได้รับการแจ้งเตือนเกือบทุกครั้งไม่ว่าจะในส่วนของไทม์ไลน์และฟีดที่แสดงสถานะต่างๆ บนแพลตฟอร์ม

แนะนําเพื่อน (Friend Suggestions) เป็นคุณสมบัติที่แสดงรายชื่อผู้ใช้คนอื่นบนเฟสบุ๊คที่คุณอาจรู้จัก เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนสมัยเรียน โดยระบบของ Facebook อาจวิเคราะห์จากพฤติกรรมการใช้ของเราทั้งการเข้าไปส่องเฟสคนอื่น ดึงข้อมูลจากเพจที่กดถูกใจ และสถานที่ตั้งใกล้เคียงกัน แต่หากรู้สึกรำคาญหรือไม่อยากให้แสดงขึ้นมาอีกก็สามารถปิดคุณสมบัติดังกล่าวได้

วิธีปิดแนะนําเพื่อน Facebook บนมือถือ

เปิดแอปฯ เฟสบุ๊ค แตะไอคอน 3 ขีด มุมบนขวา เลื่อนลงมาด้านล่างไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า

facebook ตั้งค่าแจ้งเตือน

หน้าการตั้งค่าไปที่เมนู การแจ้งเตือน เลื่อนลงมาแตะเมนู คนที่คุณอาจรู้จัก

ปิดแนะนําเพื่อน Facebook

ปกติค่าเริ่มต้นเปิดอนุญาตการแจ้งเตือนไว้ หากเราไม่ต้องการแสดงรายชื่อแนะนําเพื่อนอีกให้ทำการ สวิตซ์ปุ่ม ปิด ถัดจากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง ปิดการแจ้งเตือนใช่หรือไม่ ให้เลือกปิด

Facebook

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าแนะนําเพื่อนให้แจ้งเตือนแบบเฉพาะผ่านข้อความตอบกลับอัตโนมัติ SMS และ Email ที่ผูกกับบัญชีไว้

แนะนำ: วิธีเพิ่มเพลง Facebook ใส่เพลงโปรดในโปรไฟล์

วิธีปิด Friend Suggestions ในเฟสบุ๊คบนเว็บไซต์

สำหรับผู้ใช้งานเฟสบุ๊คผ่านเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์สามารถตั้งค่าการได้เช่นกันโดยมีขั้นตอนดำเนินการดังนี้

  • คลิกไอคอน 3 เหลี่ยมชี้ลงมุมบนขวาไปที่เมนู การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า
  • เลือกเมนู การแจ้งเตือน > คนที่คุณอาจรู้จัก
  • สวิตซ์ปุ่ม ปิด ฟังก์ชั่น อนุญาตการแจ้งเตือนบน Facebook

อย่างไรก็ตามหลังจากปิดการแจ้งเตือนแล้วแต่ระบบ Facebook ยังมีการแสดงผลแนะนำเพื่อนขึ้นมาอีกในหน้าฟีดหรือไทม์ไลน์ก็สามารถใช้ทางเลือกในการซ่อนรายการดังกล่าวโดยคลิกไอคอน 3 จุด เลือกเมนู ซ่อนคนที่คุณอาจจะรู้จัก เพื่อปิดการแสดงผลทันที

แหล่งอ้างอิง – Facebook

ลิงก์ผู้สนับสนุน