ลบบัญชี Facebook

ปิดเฟส Facebook วิธีลบบัญชีเฟสบุ๊ค แบบชั่วคราวและถาวร 2021

ทิปไอที, มือถือ
ลิงก์ผู้สนับสนุน

สำหรับใครที่กำลังค้นหา วิธีลบบัญชีเฟสบุ๊ค Facebook หรือ ปิดเฟส แบบชั่วคราวและถาวรในปี 2021 สามารถทำได้ง่ายๆ หากไม่ต้องการใช้งานบัญชีนั้นอีกแล้วหรืออยากสมัครเปิดบัญชีใหม่

การปิดการใช้งานบัญชีเฟสบุ๊คสามารถแก้ไขและตั้งค่าได้บนเว็บเบราว์เซอร์ แอปพลิเคชันในมือถือทั้งระบบ Android และ iOS ตัวเลือกในการตั้งค่า User Interface อาจแตกต่างกันเล็กน้อยตามอุปกรณ์ที่ใช้งาน

สารบัญ วิธีลบบัญชีเฟสบุ๊ค 2021

วิธีปิดบัญชีเฟสบุ๊ค ชั่วคราว/ถาวร

เปิดเว็บไซต์ Facebook คลิกที่ เครื่องหมายสามเหลี่ยม ตรงเมนูทางมุมบนขวา เลือกเมนู การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า

Facebook Setting

ในคอลัมน์ทางซ้าย เลือกแถบ ข้อมูล Facebook ของคุณ เลื่อนลงข้างล่างให้ดูตรงเมนู การปิดใช้งานและการลบบัญชี คลิกลิงก์ ดู

Facebook

จากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง การปิดใช้งานหรือการลบบัญชี Facebook ของคุณ มีให้เลือกด้วยกัน 2 ตัวเลือก ดังนี้

  1. ปิดใช้งานบัญชี (ชั่วคราว) กดปุม ดำเนินการต่อเพื่อปิดการใช้งานบัญชี และดำเนินการตามขั้นตอนยืนยันตัวตน
  2. ลบบัญชี (ถาวร) กดปุ่ม ดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี > ลบบัญชี กรอกรหัสผ่าน แล้วกด ดำเนินการต่อ
ปิดเฟส Facebook วิธีลบบัญชีเฟสบุ๊ค

การลบบัญชี Facebook แบบถาวร ผู้ใช้จะไม่สามารถกลับมาเปิดใช้งานบัญชีได้อีกทั้งข้อมูล รูปภาพ วีดีโอ และโพสต์ต่างๆ จะถูกลบทิ้ง รวมถึงหากบัญชีเฟสบุ๊คมีการซิงค์ข้อมูลกับบริการอื่นอย่าง Spotify, Canva หรือ Pinterest ก็อาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานได้

ปิดใช้งานบัญชี และ ลบบัญชี Facebook แตกต่างกันอย่างไร

  • ปิดใช้งานบัญชี หรือ ปิดเฟสบุ๊ค เป็นการปิดบัญชีแบบชั่วคราว ทำให้ชื่อ โปรไฟล์ รูปภาพ และโพสต์ที่เคยแชร์หน้า Timeline หายไป แต่ยังใช้งานฟีเจอร์บางส่วนได้อย่าง Messenger ในขณะเดียวกันสามารถกลับมาเปิดบัญชีใช้งานได้อีกครั้ง
  • ลบบัญชี Facebook เป็นการลบบัญชีออกจากระบบเฟสบุ๊คแบบถาวาร ผู้ใช้จะไม่สามารถกลับมากู้คืนบัญชีได้อีกรวมถึงข้อมูลทั้งหมดในหน้า Timeline จะถูกลบทิ้ง หากคิดจะลบบัญชีถาวร แนะนำให้ทำการ โอนย้ายรูปภาพจาก Facebook ไปที่อื่นก่อน

วิธีปิดบัญชีเฟสบุ๊คบนมือถือ

เริ่มจากแตะที่ไอคอน ขีดสามขีด ตรงมุมบนขวา เลือกเมนู การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า

facebook app setting

เลือก ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลผู้ใช้ เป็นส่วนเดียวกับที่ใช้ตั้งค่าและแก้ไข เปลี่ยนชื่อเฟส จากนั้นให้เลือก การเป็นเจ้าของและการควบคุมบัญชี

ถัดจากนั้นเลือก การปิดใช้งานและการลบ จะเข้าสู่หน้า ปิดใช้งานบัญชีชั่วคราว และ ลบบัญชีถาวร แล้วกดปุ่ม ดำเนินการต่อ

delete facebook account mobile app

ปิดเฟสชั่วคราว เพื่อนจะรู้ไหม

สำหรับการปิดเฟสชั่วคราว คนติดตามหรือเพื่อนจะเห็นโปรไฟล์ของเราเป็นรูปสีเทาในรายชื่อเพื่อน แต่กดเข้าไปดูข้อมูลในบัญชีของเราไม่ได้ ซึ่งเพื่อนน่าจะรู้ว่าเราปิดบัญชีไว้ อีกทั้งเพื่อนยังสามารถส่งข้อความมายัง Messenger ได้

ลิงก์ผู้สนับสนุน